Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Ý nghĩa hoa ly hồng, trắng, vàng


Ngày nay, nhu cầu cuộc sống tăng cao và nhu cầu làm đẹp cũng dần phát triển, từ đó hoa là vật thể trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà và hoa ly là một loài hoa được mệnh danh cho sự thanh cao và quý phái, nó không những tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy. Hãy cùng flowergreat.com trải nghiệm một vài thông tin thú vị về hoa ly nhé!

Nguồn gốc hoa ly có từ đâu?

Hoa ly có nguồn gốc trên khắp thế giới và có vai trò quan trọng, hàng đầu với hàng chục nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Ít ai có thể biết rằng hoa ly là một trong số ít các loài hoa ưa bóng râm cùng song song có thể xanh tươi tốt bình thường trong nhà cũng như phát triển ngoài trời.
y nghia hoa ly
Hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng

Một sự khác biệt giữa hoa ly và các loài hoa khác là hoa ly truyền thống vẫn được tạo ra từ hạt giống so với phát triển bằng giống lai tạo của các loài hoa khác. Có ưu điểm là có thể thuận tiện chia sẻ cho gia đình người thân cũng như bạn bè về loài hoa thanh nhã, giúp không khí ngày tết thêm ấm hoặc dùng tặng người yêu mà còn rất thích hợp cho ngày chúc mừng, tốt nghiệp, khai trương...
 Ý ‎ nghĩa của hoa ly
Một vài tên gọi khác của hoa ly là hoa bách hợp, có thể là hoa loa kèn hoặc cũng có thể hà Huệ Tây. Đây là loài hoa ưa lạnh nên được trồng chủ yếu phổ biến ở Châu Âu nhưng ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Người ta thường hay nói hoa ly tượng trưng cho sự thanh lịch sang trọng và nhã nhặn. Hoa ly thanh khiết và hoa ly cũng rất đẹp nên mỗi một màu ly mang một ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của hoa ly với người phương Đông

Ý nghĩa này được xuất phát từ Trung Quốc, thay vì gọi là hoa ly thì người ta gọi nó là hoa bách hợp tượng trưng cho các cô gái đài các, kiêu sa. Vì vậy mà nó được ví như những người phụ nữ quý phái thời xưa vì mang hình ảnh biểu tượng cho sự cao sang

Ý nghĩa hoa ly với người Phương Tây

Ở phương Tây, hoa ly màu trắng có ý nghĩa linh thiên hơn vô cùng đặc biệt vì được dùng để tôn thờ Mẹ Maria, màu trắng toát lên sự trong sáng, tinh khiết dâng lên Đức Mẹ Đồng Trinh. Bởi thế mà khi chúng ta ở phương Tây rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của những thiên thần thường cầm trên tay bông ly trắng thể hiện sự ngây thơ và hồn nhiên của các vị thần.

y nghia hoa ly hong

Hoa ly nâu thể hiện khát khao tình yêu vĩnh cửu, sự đam mê và cháy bỏng

Ý nghĩa từng màu sắc hoa ly

Hoa ly trắng là một biểu tượng rõ ràng về trong trẻo và thuần khiết nhã nhặn và đầy thanh cao, là biểu tượng để tượng trưng cho Đức Trinh Nữ Maria.

y nghia hoa ly vang

Hoa ly hồng là loài hoa phổ biến nhất cho hoa ly ngày hôm nay với thể hiện sự phồn vinh tham vọng và thịnh vượng và cũng là niềm tin cháy bng.

y nghia hoa ly trang

Hoa ly vàng tượng trưng cho sức khỏe, cường tráng hơn nữa tượng trưng cho sự ấm áp, lòng biết ơn

Hoa ly nâu thể hiện khát khao tình yêu vĩnh cửu, sự đam mê và cháy bỏng

Flowergreat.com Hy vọng rằng thông qua bài viết có thể có những thông tin có thể bạn chưa biết về hoa ly, nhưng sau khi đọc qua bạn sẽ trang bị cho mình một vài hiểu biết thú vị, với một loài hoa đẹp, một tên hoa đẹp, một hương thơm lạ thì khó mà bỏ qua đúng không nhỉ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét