Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019

Ý nghĩa hoa lan hồ điệp tím trong phong thủy

Những bông lan hồ điệp xinh đẹp là vậy. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng lan hồ điệp có ý nghĩa gì chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.
Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được ý nghĩa chung của lan hồ điệp là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, cho vẻ đẹp và sự thánh thiện trong văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Và đây cũng chính là hình ảnh biểu tượng chính cho vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp. Sau đây sẽ là ý nghĩa chi tiết của lan hồ điệp trong các trường hợp khác nhau. 
Ý nghĩa hoa lan hồ điệp tím
 >Xem thêm: Tặng hoa sen đá có ý nghĩa gì

1. Sự hoàn thiện và sắc đẹp

Nếu là người yêu lan hồ điệp và quan sát kỹ bạn sẽ thấy những bông lan này có sự đối xứng. Và nó cũng chính là hình ảnh đại diện cho vẻ đẹp của sự đối xướng. Đây cũng chính là tiêu chuẩn của cái đẹp mà bạn hiếm gặp ở bất kể một loài hoa nào. Tại thời Victoria thì những bông hoa xinh đẹp và đáng yêu này được ví như người phụ nữ xinh đẹp.
Có mộ sự thật là trong thời đại đó, trong trang phục của người phụ nữ có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Và những người Trung Quốc cổ đại thì họ xem lan hồ điệp chính là vẻ đẹp cho sự hoàn hảo của con người.

2. Trong tình yêu

Có rất nhiều chia sẻ về các loài hoa khác chúng tôi có nói rằng vẻ đẹp của hoa chính là biểu tượng cho tình yêu. Với lan hồ điệp, loài hoa này có thể nở dưới mọi điều kiện thời tiết khác nhau và cũng rất dễ trồng. Theo quan điểm của người Victoria thì lan hồ điệp chính là món quà thể hiện tình yêu sâu sắc. Và nhiều người còn tin và quan niệm rằng càng chọn hoa ít bao nhiêu thì tình yêu mà bạn dành cho người ấy càng sâu đậm bấy nhiêu. Cũng theo dõi qua các bộ phim châu âu thì lan hồ điệp còn được sử dụng như một phần quan trọng và không thể thiếu được trong tình yêu.

3. Sự sang trọng và sung túc

Những bông hoa lan hồ điệp xinh đẹp này dưới thời Victoria đã được gắn lên nó rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Và trong số ý nghĩa đó thì không thể bỏ qua được sự sang trọng và sung túc. Tại sao lại vậy? 

Bởi lẽ lan hồ điệp chỉ có ở vùng nhiệt đới. Do vậy mà cũng chỉ có những người giàu mới có đủ khả năng để thưởng thức loài hoa này. Tại Nhật Bản thì lan hồ điệp chính là hình ảnh đại diện cho sự trân trọn trong hoàng gia và đây là biểu tượng cho sự giàu có. Cụ thể, ý nghĩa này còn được biểu hiện qua từng màu sắc hoa: 

- Lan hồ điệp trắng: sang trọng, kiêu sa và quyến rũ nên lan hồ điệp trắng thích hợp để trang trí trong không gian nhà hàng, khách sạn cao cấp. 

- Lan hồ điệp đỏ: màu đỏ rực rỡ mang đến một vẻ đẹp nổi bật và cuốn hút mọi ánh nhìn. Với vẻ đẹp này thì lan hồ điệp đỏ thích hợp để dùng trong trang trí không gian đại sảnh, bàn tiếp tân, cửa hàng kinh doanh.... 

- Lan hồ điệp vàng: màu vàng đằm thắm, dịu dàng. Màu sắc tượng trưng cho tình hữu nghị, sự ấm no, thịnh vượng và sung túc. Với ý nghĩa này thì lan hồ điệp vàng thường được lựa chọn để làm quà tặng khách hàng, đối tác và người thân. 

- Lan hồ điệp tím: màu tím chính là hình ảnh đại diện cho sự chuyng thủy và son sắc trong tình yêu. Đó là tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng và tinh tế. 
Ý nghĩa lan hồ điệp trong phong thủy
>Xem thêm: 21 mẫu hoa cầm tay cô dâu bằng hoa hồng đẹp nhất

Trên đây là trọn bộ 3 ý nghĩa đặc trưng của hoa lan hồ điệp. Bên cạnh những ý nghĩa đó thì lan hồ điệp còn có rất nhiều những ý nghĩa khác nhau. Để tìm hiểu chi tiết thông tin, bạn vui lòng truy cập trang web: dienhoa.net.vn để khai thác nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét