Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Hoa lạc tiên vàng, đỏ đẹp và tác dụng của nó


Hoa lạc tiên tây là một trong những loài hoa đẹp nhưng bên cạnh đó thì loài hoa này còn được biết đến là một loại thảo dược với rất nhiều tác dụng hữu hiệu và phổ biến trong dân gian. Vậy những tác dụng tuyệt vời của hoa lạc tiên tây này là gì? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
hoa lạc tiên

1. Giảm căng thẳng, lo âu

Có thể bạn chưa biết nhưng theo thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa lạc tiên tây có tác dụng rất hữu ích trong việc giảm căng thẳng, lo lắng. Và từ lâu loài hoa này đã được biết đến như một bài thuốc dân gian hiệu quả. Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy rằng các chất chiết xuất từ hoa lạc tiên tây còn có tác dụng chống viêm, chống động kinh nhẹ. Bên cạnh đó, hoa lạc tiên tây còn giúp cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ sâu giấc hơn, giảm thiểu tình trạng quấy khóc về đêm. 
>Xem thêm: 21 mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp nhất thế giới

2. Điều trị các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý

Theo kết quả tìm hiểu thì chứng rối loạn tăng động giảm chú ý dang diễn ra rất nhiều đối với các bậc cha mẹ. Việc sử dụng các loại thuốc tân dược có thể sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe. Chứng bệnh này chính là một rối loạn của bộ não tạo ra một mô hình không chú ý hoặc là tạo nên sự hiếu động thái quá làm ảnh hưởng mạnh đến hành vi cũng như là những nhận thức của trẻ. 
hoa lạc tiên đỏ

Qua kết quả của một số cuộc khảo sát thì kết quả cho thấy rằng có rất nhiều các bậc cha mẹ đã lựa chọn phương pháp điều trị rối loạn tăng động thay thế ngày càng nhiều. Và phương pháp sử dụng hoa lạc tiên tây đã được chứng minh và ghi nhận là một phương pháp điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý hiệu quả và nên lựa chọn.

3. Giúp hạ huyết áp

Theo kết quả thống kê của một tờ tạp chí dinh dưỡng sinh học tiến hành nghiên cứu thì cứ 50mg/ 1kg trọng lượng cơ thể bằng cách sử dụng dịch chiết của hoa lạc tiên tây. Và cũng trong kết quả nghiên cứu thì các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong hoa lạc tiên tây có thành phần acid edulilic có tác dụng làm hạ huyết áp đáng kể ở những người mắc bệnh tăng huyết áp. 
hoa lạc tiên vàng

Bên cạnh đó, trong kết quả công bố của các nghiên cứu bổ sung thì còn cho thấy rằng dịch chiết hoa lạc tiên tây còn có tác dụng như một phương thuốc hiệu quả điều trị giảm huyết áp tâm thu. Bằng cách sử dụng 8mg lạc tiên tây trong thời gian 5 ngày liên tục. Sau đó các bạn sẽ thấy kết quả có sự thay đổi rõ rệt.

4. Giảm mức insulin

Cũng trong một kết quả nghiên cứu được tiến hành trên 43 tình nguyện viên bị bệnh đái tháo đường type 2, trong đó có 28 người là phụ nữ và 15 người là nam giới. Họ được yêu cầu sử dụng một lượng hoa lạc tiên tây trong thời gian 2 tháng. Kết quả sau 2 tháng hco thấy lượng insulin trong người của những người bệnh này đã giảm đi đáng kể. Qua kết quả thực tế thì có thể kết luận rằng hoa lạc tiên tây không chỉ làm đẹp mà nó còn rất tốt cho người tiểu đường.

5. Tác dụng giảm viêm

Có thể bạn chưa biết nhưng theo thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa lạc tiên tây còn có tác dụng giảm chứng viêm nhiễm. Nó có thể làm cho hàm lượng chất phytonutrient và chất oxy hóa để giúp giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. 
Trên đây là 5 tác dụng tuyệt vời của hoa lạc tiên tây đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, lạc tiên tây còn rất nhiều các tác dụng khác nữa. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa lạc tiên tây hay các loài hoa khác bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét