Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Hình ảnh cây giáng hương - loài cây giá trị nhiều mặt

Nhắc đến cây giáng hương thì đây là một trong những loại cây thân gỗ được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi thực tế, giáng hương không chỉ là cây thân gỗ mà nó còn là một loại cây cảnh, là một loại cây thuốc quý.... Và để hiểu rõ hơn vì sao cây giáng hương lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của cây giáng hương

Trước khi tìm hiểu về lý do tại sao lại có nhiều người ưa chuộng đến vậy thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thêm về đặc điểm của cây giáng hương. 

Cây giáng hương còn có tên gọi khác là cây hương, tên gọi khoa học của nó là Terocarpus macrocarpus. Đây là cây trồng thuộc họ đậu, là loài bản địa của vùng Đông Nam Á gồm các nước như: Đông Bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

hinh anh cay giang huong trong rung

 Một thân cây giáng hương lớn ở trong rừng

Về đặc điểm của cây thì đây là loại cây thân gỗ, thẳng, tròn, to, có tán rộng. Chiều cao của cây khoảng 25-40m. Vào mùa khô thì cây bắt đầu thay lá, gốc có bạnh vè, vỏ, màu nâu sẫm, nứt dọc. Khi cây bị thương thì nó thường chảy nhựa đặc màu đỏ tươi. 
ươm chồi giáng hương

 ƯƠm chồi cây giáng hương

Đặc biệt, theo thông tin tìm hiểu thì chúng tôi còn thấy rằng cây giáng hương có lá kép, lông chim mọc cách. Hoa thì có màu vàng và mùi thơm, cuống dài và nhiều lông màu nâu. Quả giáng hương có hình tròn dẹp, thông thường mỗi quả sẽ có ừ 1-2 hạt. Cây có tốc độ phát triển trung bình và rất thích hợp để trồng ở những vùng đất có khả năng thoát nước tốt.

2. Lý do cây giáng hương được ưa chuộng

Như đã nói ở trên thì hiện nay, cây giáng hương được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do là gì? Nội dung tiếp sau đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn.

- Là cây gỗ quý của người Việt Nam

Nhắc đến cái tên gọi cây giáng hương thì chắc chắn rằng rất nhiều người biết rằng đây là loại cây cung cấp gỗ quý giúp mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dân. Bởi có một sự khác biệt của gỗ cây giáng hương so với nhiều loại cây khác là gỗ có mùi thơm nhẹ, ít bị nứt nẻ, không bị mối mọt. Đặc biệt, gỗ có vân hoa rất đẹp. 

- Là cây thuốc quý cho mọi người

Nếu bên trên cây giáng hương có tác dụng mang lại giá trị kinh tế lớn thì tiếp sau đây sẽ là một lý do khiến nhiều người ưa chuộng cây giáng hương hơn. Đó là gì? 

Là gỗ cây giáng hương chứa hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2. 

Nhưng không chỉ vậy, cây giáng hương còn có tác dụng bảo vệ môi trường, cải thiện không khí nên rất thích hợp để trồng làm cây bóng mát tại các khu đô thị, trong các công trình, đường phố.... Và rễ cây thì có rất nhiều các vi sinh vật cộng hưởng nên có khả năng cố định giúp cải tạo đất hiệu quả. 
hinh anh cay giang huong
 Đặc điểm lá cây giáng hương

- Tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường

Khi nói đến đặc điểm của cây giáng hương thì đây là một loại cây dễ trồng, có khả năng chịu được điều kiện đất khô xấu. Cũng chính những đặc điểm ấy mà giáng hương rất thích hợp để trồng tạo cảnh quan giúp mang đến cho mọi người cuộc sống trong lành.
hình ảnh cây giáng hương
 Hình ảnh cây giáng hương

Trên đây là một số những thông tin hấp dẫn về cây giáng hương mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét