Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

Cách trồng sen đá ra hoa đẹp

Cách trồng sen đá ra hoa là chủ đề mà flowergreat.com sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết hôm nay. Hầu hết tất cả các loại cây xanh đều mang đến cho con người cảm giác bình yên, nhẹ nhàng và sự thoải mái. Nếu như không gian nhà bạn có nhiều diện tích để trồng cây thì điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu không có diện tích thì sao? Thay vào đó bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh, cây phong thủy để trang trí thêm cho không gian sống và làm việc của mình. Và một trong những loại cây trồng đó chính là sen đá. Tuy nhiên, với loài sen đá này thì vấn đề mà rất nhiều người quan tâm chính là cách chăm sóc. Để giải tỏa được nỗi lo này thì sau đây dienhoa.net.vn chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 điều cần ghi nhớ khi chăm sóc Sen đá. Cùng theo dõi xem đó là những lưu ý gì nhé. 
>Tham khảo: Hoa hồng đỏ tượng trưng cho điều gì
Cách trồng sen đá ra hoa
 Cách trồng sen đá ra hoa

1. Ánh sáng

Chúng ta đều biết rằng sen đá là loài cây trồng thuộc họ xương rồng, chính vì thế mà môi trường đưa ưa chuộng nhất của chúng là vùng đất khô khốc và nắng nóng. Bởi vậy, khi chăm sóc sen đá thì thật là thiếu sót nếu như không cho cây của mình được tắm nắng ít nhất một lần một ngày. Thời điểm tốt nhất cho cây hấp thụ ánh nắng chính là buổi sáng sớm và chiều tối.
Nhưng có một thực tế là cái gì quá thì cũng không tốt và nó sẽ làm phản tác dụng. Và với các giống cây nhân giống ở Châu Á thì hầu hết đều ưa khí hậu mát mẻ. Do vậy, đừng đem sen đá ra phơi giữa thời tiết nắng gắt buổi trưa nhé. Vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho lá cây bị héo, mất nước và thậm chí là còn có thể bị chết nữa đấy.

2. Cách tưới nước

Sen đá là loài cây thuộc họ xương rồng. Và chúng ta đều biết rằng xương rồng thì không cần nhiều nước và sen đá cũng vậy. Nếu tưới nước quá nhiều thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho cây bị úng nước và chết - đây là một trong những nguyên nhân chính của việc trồng hoa đã thất bại. Thay vào đó, bạn cần lưu ý rằng: 

- Với môi trường có không khí khô, nóng nhất là vào mùa hè thì bạn nên cung cấp nước cho cây 2 lần/tuần. Còn đối với những ngày thời tiết lạnh, ẩm, mùa đông thì cung cấp nước cho cây 2 tuần/lần. Còn với điều kiện bình thường thì 1 tuần tưới nước cho cây một lần. 

- Khi tưới nước thì lưu ý không nên tưới nước lên trên lá thì sen đá có đặc điểm là các lá xếp chồng lên với nhau. Nếu tưới nước lên lá thì đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đọng nước, lá bị úng và rụng. Và điểm đặc biệt của sen đá so với các loài cây cảnh, cây phong thủy khác là trên bề mặt của lá được phủ một lớp phấn rất đẹp. Việc tưới nước lên lá đôi khi sẽ là hành động rửa trôi lớp phấn này. Do vậy, cần phải đặc biệt chú ý trong cách tưới nước chăm sóc cây nhé. 

- Để cây không bị ngập úng, thối rễ thì phần đáy chậu trồng cây phải có lỗ thoát nước. Vì thực tế Sen đá hấp thụ rất ít nước. Do vậy, lượng nước cung cấp thừa sẽ phải được thoát ra ngoài nếu không đây cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khi trồng và chăm sóc cây.

3. Đất trồng

Có một thực tế mà sen đá khác với nhiều loài cây trồng khác là nó rất ghét đất ẩm ướt mà thay vào đó chỉ thích hợp với đất trồng tươi xốp và thoáng khí. Để đất trồng có điều kiện thoát nước tố nhất thì ngoài đất ra bạn nên cung cấp thêm các thành phần như: sỉ than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc cách khác đơn giản hươn là bạn sử dụng hỗn hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân.... Và lưu ý rằng có một số loài hoa cát khi trồng gặp mưa sẽ rất dễ bị nước mưa làm cho lá rập, nước mưa quá nhiều gây ngập úng và thối cây. Để tránh được tình trạng này thì bạn nên đặt sen đá ở những nơi có ánh nắng nhưng vẫn tránh được mưa. Ví dụ điển hình như: ban công, khung cửa sổ.... 

Để đất trồng cây luôn có đầy đủ chất dinh dưỡng thì định kỳ, cứ mỗi năm bạn nên thay đất cho cây từ 1-2 lần nhé. 
sen da ra hoa


Trên đây là 3 đặc điểm về cách trồng sen đá ra hoa. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về sen đá hay các loài cây trồng khác bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để hiểu nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét