Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

Ý nghĩa hoa cẩm chướng và nguồn gốc của loài hoa tình mẹ

Mỗi loài hoa sẽ có một sự tích và ý nghĩa khác nhau, hoa cẩm chướng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Cẩm chướng không chỉ được mọi người yêu thích về hoa đẹp, màu sắc thanh cảnh, mùi thơm nhẹ nhàng mà đi liền với nó là một “bí mật” mà ít ai có thể biết được. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này thì hãy cùng flowergreat.com theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.
 

Nguồn gốc của loài hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng còn có tên gọi khác là hoa cẩm nhung và thường mọc tại những địa điểm có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh. Có khá nhiều sự tích khác nhau về hoa cẩm chướng tuy nhiên cho dù là nguyên bản nào đi chăng nữa thì hoa vẫn được nhiều người yêu mến và là một trong những loài hoa có nguồn gốc lâu đời nhất.
nguon goc hoa cam chuong
Hoa cẩm chướng có nhiều nguyên bản sự tích khác nhau
Nhiều người kể rằng, từ thời xa xưa cẩm chướng được trồng trên thiên đường nhưng không may lại rơi xuống trần thế. Trong một nguyên bản khác lại kể loài hoa này thường xuất hiện tại những ngôi mộ của các cặp tình nhân có tuổi đời còn trẻ.
hoa cam chuong y nghia
Trên thế giới, cẩm chướng có đến 300 loài với màu sắc đa dạng
Cẩm chướng được chính thức gieo trồng tại Việt Nam từ TK 20. Tính đến thời điểm hiện tại thì cẩm chướng có đến 300 loài với màu sắc khác nhau như cam, xanh, trắng, hồng… Mỗi màu có một ý nghĩa và thông điệp khác nhau, tùy trường hợp tặng cụ thể mà khách hàng sẽ chọn lựa màu hợp lý.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng


Điều đầu tiên khi nhìn vào hoa cẩm chướng bạn sẽ cảm nhận được cánh hoa mỏng manh, nhẹ nhàng nhưng rất mạnh mẽ và tinh tế. Vì vậy, hoa này có ý nghĩa chung nhất là thể hiện tình yêu và sắc đẹp của con người phụ nữ. 

Như đã đề cập ở trên thì mỗi màu của cẩm chướng đều có một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của từng màu.

- Cẩm chướng mang một màu biểu tượng cho sự đồng ý về một quan điểm, thông điệp nào đó.

- Cẩm chướng đỏ thể hiện sự tôn trọng, thờ kính, mến mộ đối với một người. Thêm vào đó, hoa màu đỏ thẫm còn bày tỏ sự đau đớn về tâm hồn lẫn thể xác trong tình yêu.
y nghi ahoa cam chuong

Mỗi màu hoa cẩm chướng sẽ có một ý nghĩa riêng biệt
- Cẩm chướng vàng bày tỏ sự khinh thường, hối hận về một chuyện/một người đã qua.
- Cẩm chướng tím nói lên tính khí bất thường, bướng bỉnh, nay đây mai đó như một người con gái trong độ tuổi dậy thì.

- Cẩm chướng sọc, vằn nhằm bày tỏ sự từ chối một tình yêu.

- Cẩm chướng hồng muốn nhắn nhủ rằng không bao giờ quên một mối tình và còn là biểu tượng cho ngày của Mẹ.

- Cẩm chướng trắng thể hiện sự trong trắng, thuần khiết, ngây thơ như một người con gái trinh nữ.

Ngoài ra, cẩm chướng là biểu tượng của quốc gia Slovenia vì vậy khi đến đất nước này bạn sẽ thấy hình ảnh hoa này có mặt ở khắp mọi nơi. Trong thời chiến tranh xưa, khi tiễn người yêu/chồng ra trận, các cô gái thường sẽ gài một bông cẩm chướng trên ngực để bày tỏ tình yêu son sắc, một lòng một dạ chờ đợi người yêu/chồng trở về.

Để tránh những điều không hay có thể xảy ra, khi tặng hoa cẩm chướng nhất định phải chọn màu phù hợp trong từng ngữ cảnh.
 >Tham khảo thêm ý nghĩa hoa loa kèn
Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về hoa cẩm chướng. Nếu muốn bày tỏ tình yêu thương đến người mẹ hay tặng người thương những điều tuyệt vời nhất, đừng ngần ngại hãy trao gửi tình cảm bằng một bó hoa cẩm chướng thật đẹp thôi nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét