Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Truyền thuyết hoa tigon

Bạn đã biết truyền thuyết về hoa Tigon Loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ hay chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin nhé.

 Hoa Tigon thuộc họ thân leo, thân dây leo có màu xanh hoặc màu nâu sậm? Tương truyền phía sau hoa Ti gon là truyền thuyết về tình yêu tan vỡ của một người con gái xinh đẹp. Thực hư ra sao, hãy cùng Flower Great chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. Đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đặc điểm hoa Tigon

 
Hoa Tigon màu hồng

Hoa Tigon có nguồn gốc từ Mexico, đây là loài cây thuộc họ thân leo. Thân cây khá mềm và có màu xanh. Lá cây hoa Tigon có hình trái tim, lá tương đối mỏng và khác nhẵn. Hoa Tigon có các màu như: trắng, hồng, đỏ và thường có 5 cánh. Hoa ti gôn có hình trái tim nhìn rất dễ thương. Hoa Tigon thường nở từ tháng 4-7 mỗi năm.

Truyền thuyết hoa Tigon


Truyền thuyết kể rằng, xưa kia ở thôn làng nọ có người con gái tên Tigon dung nhan vạn phần xinh đẹp. Tính tình của nàng nết na, hiền dịu, nàng là con gái của tộc trưởng giàu có và đầy quyền uy. Không chỉ xinh đẹp, mà nàng còn sở hữu một giọng hát thánh thót khiến bao người say đắm mỗi khi nghe nàng hát. Tương truyền, tiếng hát của nàng có thể khiến chim ngừng hót, lá ngừng rung và mây trời ngừng trôi. Vạn vật đều thẫn thờ ngay khi nàng cất giọng hát. Tiếng hát của nàng vượt qua bao dãy núi, trôi theo dòng chảy của sông hòa vào với đất trời.
 
Những bông hoa Tigon có hình giống trái tim


Khi sinh nhật 18 tuổi của nàng vừa qua đi thì rất nhiều chàng trai giàu có khắp vùng đều muốn đến hỏi cưới nàng làm vợ. Đối với các chàng trai đến nhà hỏi cưới, nàng đều không ưng ai. Bởi trong trái tim nàng chỉ có hình bóng của chàng Phi-nin trong làng. Nói về Phi-nin, thì chàng chỉ là một người nông dân nghèo khổ, tài sản duy nhất là chiếc lều rách nát và một ống sáo trúc cũ. 

Mặc cho Phi-nin có nghèo khó tới mức nào, thì Tigon vẫn nguyện trao trọn tình cảm và trái tim mình cho chàng. Hai người vẫn thường lén lút hẹn gò với nhau bên bờ suối vắng. Họ cùng thề nguyền sống chết có nhau, trọn đời không phai. Tigon thề cả đời này chỉ yêu một mình Phi-nin cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra nàng cũng sẽ không phụ chàng.

Và một ngày kia chuyện yêu đương lén lút của nàng Tigon cũng bị ba mẹ nàng phát hiện. Từ đó họ ra sức ngăn cấm chuyện tình cảm của nàng và Phi-nin. Nhưng dù có dùng biện pháp gì thì cũng không khiến tình cảm của nàng Tigon thay đổi. Nên cha nàng đã lập mưu thuê người đưa Phi-nin vào rừng sâu và giết chàng. 

Về phần Tigon thì cha nàng đem nàng nhốt lại và cho người canh phòng nghiêm ngặt. Khi nghe tin người yêu đã chết, cũng là lúc trái tim nàng chết lặng. Nàng không ăn cũng không uống bất kỳ thứ gì, nàng cũng không hát nữa. Mà chỉ lẳng lặng ngồi đó khóc hết ngày này qua ngày khác, miệng thì không ngừng gọi tên Phi-nin.
 
Hoa Tigon tượng trưng cho tình yêu tan vỡ

Ngay sau khi giết Phi-nin, cha nàng đã lập tức thay nàng nhận lời cầu hôn với vị tộc trưởng của làng bên cạnh và hẹn rằm tháng sau sẽ tổ chức hôn sự cho nàng. Nhưng có lẽ họ không biết rằng trái tim con gái họ đã trao cho chàng trai Phi-nin kia mất rồi. Khi được tin mình sắp phải gả cho người khác, Tigon đã tìm cách chạy chốn, nhân lúc lính gác lơ là. 

Nàng chạy một cách vô định ba ngày liên tiếp trong rừng vắng. Không một ngụm nước, không một mẩu bánh mì. Vừa chạy nàng vừa khóc, cho tới khi sức lực kiệt quệ và nàng đã ngã xuống dưới gốc cây cổ thụ già, miệng vẫn không ngừng gọi tên người mình yêu thương.

Sau khi được tin nàng chạy trốn, cha nàng đã cho người đi tìm nhiều nơi. Và sau hai tuần tìm kiếm thì họ thấy xác nàng Tigon dưới gốc cây cổ thụ già. Nơi trái tim nàng mọc ra một cây leo xanh ngát, cây có những chiếc lá mềm mại như cánh tay nàng vươn ra để kiếm tìm người thương. 

Trên những chiếc dây leo đó nở ra những bông hoa hình trái tim đỏ thắm, như màu máu của nàng. Người ta nói, đó là chính là trái tim đau đớn và tan vỡ của nàng Tigon. Cũng chính từ đó, loài hoa này được lấy tên là hoa Tigon. Loài hoa gắn liền với tình yêu tan vỡ của nàng.
Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguồn gốc và tên gọi của hoa Tigon. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét