Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Hình ảnh đẹp hoa thạch thảo, ý nghĩa, cách chăm sóc

Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc loài hoa thạch thảo như thế nào là đúng cách và đạt được chất lượng cao nhất? Hãy cùng flowergreat.com tìm hiểu chủ đề này qua bài viết sau.

Khi đi bộ ven những con đường tại TP. Đà Lạt, có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa với hình dáng mong manh nhưng có một sức chịu đựng vô cùng to lớn. Loài hoa này chính là hoa thạch thảo hiện đang rất được những người yêu thích hoa đặc biệt ưa chuộng. Vậy, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa có phức tạp hay không? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

 Hình ảnh đẹp hoa thạch thảo

hinh anh dep hoa thach thao
Hoa thạch thảo đẹp


hoa thach thao dep

hoa thach thao mau xanh

hinh hoa thach thao

bong hoa thach thao

anh thach thao

cay thach thao


Ý nghĩa của hoa thạch thảo

 Đây là loài hoa du nhập từ nước Ý xa xôi, được trồng phổ biến ở Đà Lạt và những khu vực có khí hậu lạnh. Chúng thường mọc ở ven đường thành từng bụi. Vì vậy, ở nước ta, hoa mang một ý nghĩa sự cô đơn trong chính tình yêu của mình.
Nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, có thể nhận thấy, hoa lại mang một ý nghĩa sâu sắc hơn đó là biểu tượng của một tình cảm đằm thắm đong đầy nỗi nhớ với những lời hẹn ước cùng nhau bước tiếp trên con đường tương lai.
Thạch thảo còn được xem là biểu tượng của sự mong manh, nữ tính rất cần được một bàn tay luôn che chở và yêu thương.
Tuy nhiên cho dù hoa thạch thảo mang tới một ý nghĩa của sự yếu đuối. Nhưng đôi khi lại rất chín chắn và trưởng thành bởi hoa rất khác những loài hoa thường thấy, chúng chỉ nở vào cuối thu, đây là thời gian mà những loài hoa khác đã tàn, không còn giữ được vẻ đẹp của mình.
y nghia hoa thach thao
Hoa thạch thảo biểu tượng của lời hẹn ước đôi lứa

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thạch thảo

Đây là loài cây thân thảo rất dễ trồng và rất được ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp của chúng. Để trồng hoa cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau đây:
Ánh sáng: Hoa đặc biệt ưa sáng nên cần phải cung cấp đầy đủ ánh sáng thì cây mới có thể khỏe mạnh được. do đó tuyệt đối không nên trồng cây ở những khu vực thiếu ánh sáng và nhiều bóng râm.
Nhiệt độ: Loài hoa này ưa mát, thích hợp ở những khu vực có khí hậu lạnh. Trường hợp trồng hoa với điều kiện quá nóng thì cây sẽ phát triển kém hơn.
Độ ẩm: Loài thạch thảo là giống cây ưa những nơi ẩm nhưng cũng có thể chịu được khí hậu khô hạn tốt.
Đất trồng cây: Cây hoàn toàn không kén chọn loại đất gieo trồng. Chúng có thể phát triển ngay cả ở những vùng đất nghèo dinh dưỡng nhất. Trường hợp cây được trồng trong chậu thì cần chọn loại đất có độ mùn cao, nhiều chất dinh dưỡng, đất có độ thoáng cao giúp cây dễ dàng phát triển và ra hoa nhanh hơn.
Tưới nước: Loài thạch thảo có một ưu điểm rất nổi bật, đó là khả năng chịu được khô hạn cao nhưng vẫn có thể tồn tại được trong trường hợp đất ngập úng. Chính vì vậy, vấn đề tưới nước cho cây vô cùng đơn giản.
Bón phân: Nhu cầu cần được cung cấp chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của cây không nhiều, do đó chỉ nên bổ sung phân từ 2-3 tháng/lần.
Bệnh hại: Cây rất ít khi bị sâu bệnh hoành hành, chỉ thỉnh thoảng bắt gặp sâu ăn lá trên cây. Nếu bạn không có đủ thời gian để bắt sâu thì có thể thực hiện phun thuốc vào sáng sớm để trừ sâu bệnh hại nhanh chóng.
Hoa thạch thảo có thể trồng bằng cách tách nhánh vô cùng đơn giản. Bởi hoa thường phát triển ở phần nách lá, đầu cành do đó để cây ra hoa nhiều hơn có thể ngắt bỏ phần chồi ngọn khi chồi đã đạt được kích thước từ 10 - 15cm.
Vào cuối đợt hoa, cần loại bỏ tất cả hoa tàn và tiến hành bón phân cho cây kịp thời để quá trình phục hồi sau khi ra hoa diễn ra nhanh chóng hơn.
hoa thach thao hong
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thạch thảo vô cùng đơn giản
 Tham khảo: Shop hoa tươi quận 2 https://www.mrhoa.com/shop-hoa-tuoi/tphcm/quan-2/
Trên đây, là một vài chia sẻ về ý nghĩa và kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa thạch thảo. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về loài hoa này và có thể áp dụng vào thực tế gieo trồng mang đến chất lượng hoa cao nhất góp phần làm đẹp thêm cho khu vườn của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét